วันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ประโยชน์กระเทียม ในกิมจิ


กระเทียม มีประโยชน์ในการป้องกันโรคหัวใจ ลดการอุดตันของเส้นเลือด, ลดการเกาะตัวของเกร็ดเลือดได้ถึง 58%, ลดคอเลสเตอรอล, ลดไตรกลีเซอไรด์,ลดความดันโลหิต,เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ป้องกันโรคมะเร็ง สารประกอบในกระเทียมจะยับยั้ง การเกิดสารก่อมะเร็งที่ชื่อไนโตรซามีนในร่างกาย ซึ่งช่วยป้องกัน การเป็นมะเร็งได้,ประโยชน์มากขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยจริงๆที่ กิมจิ ถึงเป็น อาหารเพื่อสุขภาพ อีกทั้งยังมีสารอีกตัวหนึ่งในกระเทียมชื่อ S-ALLYLMERCAPTO CYSTEINE ช่วยลดอุบัติการการเกิดมะเร็ง ในต่อมลูกหมากถึง 50% และได้ตีพิมพ์ในวารสาร AMERICAN JOURNAL OF CLINICAL NUTRITIONปี1997การศึกษาพบว่า ผลิตภัณฑ์ของกระเทียม จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกายให้เพิ่มขึ้น เช่น macrophaqes, T-lymphocyte activity และ antibody production และยังพบว่ากระเทียมมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรค, เชื้อไวรัส และเชื้อรา น้ำตาลในเลือดสูง, การปรับสภาพ ต่อความเครียด, การได้รับแอลกอฮอล์มากเกินไป, ท้องร่วง นอกจากนี้ยังสามารถออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระอย่างแรง (major antioxidant) ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากต่อโรคของหลอดเลือด (arterial disease) และโรคเสื่อมต่างๆ (degenerative tissue condition) ประโยชน์มากถึงเพียงนี้ เราต้องหันมาบริโภคอาหารดีมีประโยชน์ โดยการรับประทานด้วยสมอง ไม่ใช่ตามใจปากกันอีกแล้วนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น