วันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ประโยนชน์ของพริกแดง ใน กิมจิ


พริกแดง ช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้
พริกแดงนี้มีวิตามินซี สูง และเป็นแหล่งของกรด ascorbic สารนี้ จะช่วยขยายเส้นโลหิตของลำไส้และกระเพาะอาหารเพื่อทำให้การดูดซึมอาหารดีขึ้น ช่วยทำให้ร่างกายขับถ่ายของเสียและนำธาตุอาหารไปยังเนื้อเยื่อของร่างกาย (tissue) พริกแดงยังมีสารเบต้าแคโรทีนหรือวิตามินเอ อีกทั้งสารสำคัญอีก 2 ชนิด คือ Capsaicin และ Oleoresinโดยเฉพาะสาร Capsaicin ที่ นำมาใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร และผลิตภัณฑ์รักษาโรค ในประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีผลิตภัณฑ์จำหน่ายในชื่อ Cayenne สำหรับใช้ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียในกระเพาะอาหาร สาร Capsaicin ยังมีคุณสมบัติที่ทำให้เกิดรสเผ็ดและสามารถ ลดความเจ็บปวดของกล้ามเนื้อ ได้อีกด้วย


เพราะประโยชน์ของพริกแดง จึงทำให้ กิมจิ นั้นมีส่วนในการเป็น อาหารเพื่อสุขภาพ ยอดนิยมของคนเกาหลี มะเร็งลำไส้ จึงมักไม่พบในคนประเทศเกาหลี แม้คนเป็นเป็นมะเร็งลำไส้ ทานก็ยังสามารถช่วยยับยั้งได้เช่นกันคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น