วันอังคารที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ราคากิมจิ

กิมจิ
     ลดน้ำหนัก  ขจัดสารพิษ
delete ความดัน  สร้างสรรค์หัวใจ

รับประทานเป็นเครื่องเคียงกับอาหารในทุกๆมื้อ เพียงทานทีละนิด

หรือประกอบเป็นเมนูอาหารอื่นๆก็ได้นะคะ ^^  จะขอทดลองทำเมนูต่างๆแล้วจะมา
แบ่งปันให้เพื่อนๆ ในโอกาศหน้าคะ

ราคาขายปลีก กิมจิ ปกติอยู่ที่ กิโลกรัมละ 250 บาท พิเศษ ช่วงโปรโมชั่น
1-4 กก. อัตรา ราคากิมจิ กิโลกรัมละ 200.- บาท
5 กก.ขึ้นไป                  กิโลกรัมละ 150.- บาท
ราคานี้ไม่รวมค่าขนส่ง
ติดต่อคุณ ปิยะพร ชุ่มธิ ฝ่ายขาย 085-5486623

ประโยนช์หอมใหญ่

หอมหัวใหญ่ หอมชนิดนี้เป็นที่รวมตัวของสารอาหารสารพัดอย่างชนิดที่หาผักอื่นทาบรัศมีได้ยาก ทั้งแมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม กำมะถัน ซีลีเนียม เบตาแคโรทีน กรดโฟลิก และฟลาโวนอยด์เควอเซทิน มีสารอาหารอัดแน่นทุกอณูอย่างนี้นี่เอง หอมหัวใหญ่จึงเป็นผักที่รักษาโรคได้เยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันมะเร็งลำไส้ สลายลิ่มเลือด ลดอาการปวดอักเสบ ทำให้เจริญอาหาร แก้หวัด คัดจมูก แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ท้องร่วง แก้ธาตุไม่ปกติ ช่วยขับปัสสาวะ ลดไขมันในเส้นเลือด กระจ่ายเลือด แก้บวม แก้ปวด มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรค แก้ลมพิษ ป้องกันโรคหัวใจ มะเร็งลำไส้ มะเร็งตับ ขับพยาธิ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ แก้ความดันโลหิตสูง ลดโคเลสเตอรอลในเลือด แก้ภูมิแพ้หอบหืด และเบาหวาน

ประโยชน์ผัดกาดขาว สุดยอดมาก


ผักกาดขาว ในทางการแพทย์จีนกล่าวว่า ผักกาดขาว มีรสหวาน ไม่มีพิษ มีสรรพคุณช่วยย่อยอาหาร ขับปัสสาวะ ทำให้ถ่ายได้ง่าย แก้ไอ ขับเสมหะ แก้พิษจากสุรา และรักษาโรคขาดวิตามิน เป็นต้น  ผักกาดขาวมีสารอาหารต่าง ๆ ค่อนข้างครบ เช่น โปรตีน ไขมัน น้ำตาล ที่สำคัญคือผักกาดขาวมีแคลเซี่ยมและวิตามินซีในปริมาณสูง ปัจจุบันยังพบว่า แคลเซี่ยมมีบทบาทในการลดความดันโลหิตสูง และป้องกันมะเร็งในลำไส้อีกด้วย ส่วนวิตามินซีจะมีบทบาทในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เสริมสร้างความแข็งแรงของผนังหลอดเลือด ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ป้องกันมะเร็ง และกำจัดสารพิษและโลหะหนักให้แก่ร่างกาย
ผักกาดขาวยังเป็นผักที่ให้เส้นใย (dietary fiber) สูงมากชนิดหนึ่ง      ก่อนอื่นเรามารู้จักเส้นใยอาหารกันเสียก่อน เส้นใยอาหารเป็นสารที่ไม่ละลายน้ำ แต่จะพองตัวเมื่อมีน้ำ มีความสามารถในการอุ้มน้ำ เพิ่มความหนืด ไม่ถูกย่อย ดูดซับและแลกเปลี่ยนประจุได้จึงป้องกันการเกิดปฏิกิริยาอ๊อกซิเดชั่น กวาดล้างอนุมูลอิสระ ช่วยดึงเอาสารพิษที่อาจปนเปื้อนเข้าไปกับอาหาร แม้ยังไม่ทราบขนาดที่แน่นอน แต่สหรัฐอเมริกาได้กำหนดให้ชายวัยสูงอายุบริโภคเส้นใยอาหาร 18 กรัมต่อวัน ในวันหนุ่มสาวต้องเพิ่มเป็น 20-25 กรัมต่อวัน    ผักกาดขาวจัดว่าเป็นหนึ่งในอาหารสมุนไพรที่ทุกคนควรรู้จักเช่นกัน
 

วันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ประโยชน์กระเทียม ในกิมจิ


กระเทียม มีประโยชน์ในการป้องกันโรคหัวใจ ลดการอุดตันของเส้นเลือด, ลดการเกาะตัวของเกร็ดเลือดได้ถึง 58%, ลดคอเลสเตอรอล, ลดไตรกลีเซอไรด์,ลดความดันโลหิต,เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ป้องกันโรคมะเร็ง สารประกอบในกระเทียมจะยับยั้ง การเกิดสารก่อมะเร็งที่ชื่อไนโตรซามีนในร่างกาย ซึ่งช่วยป้องกัน การเป็นมะเร็งได้,ประโยชน์มากขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยจริงๆที่ กิมจิ ถึงเป็น อาหารเพื่อสุขภาพ อีกทั้งยังมีสารอีกตัวหนึ่งในกระเทียมชื่อ S-ALLYLMERCAPTO CYSTEINE ช่วยลดอุบัติการการเกิดมะเร็ง ในต่อมลูกหมากถึง 50% และได้ตีพิมพ์ในวารสาร AMERICAN JOURNAL OF CLINICAL NUTRITIONปี1997การศึกษาพบว่า ผลิตภัณฑ์ของกระเทียม จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกายให้เพิ่มขึ้น เช่น macrophaqes, T-lymphocyte activity และ antibody production และยังพบว่ากระเทียมมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรค, เชื้อไวรัส และเชื้อรา น้ำตาลในเลือดสูง, การปรับสภาพ ต่อความเครียด, การได้รับแอลกอฮอล์มากเกินไป, ท้องร่วง นอกจากนี้ยังสามารถออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระอย่างแรง (major antioxidant) ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากต่อโรคของหลอดเลือด (arterial disease) และโรคเสื่อมต่างๆ (degenerative tissue condition) ประโยชน์มากถึงเพียงนี้ เราต้องหันมาบริโภคอาหารดีมีประโยชน์ โดยการรับประทานด้วยสมอง ไม่ใช่ตามใจปากกันอีกแล้วนะคะ

ประโยนชน์ของพริกแดง ใน กิมจิ


พริกแดง ช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้
พริกแดงนี้มีวิตามินซี สูง และเป็นแหล่งของกรด ascorbic สารนี้ จะช่วยขยายเส้นโลหิตของลำไส้และกระเพาะอาหารเพื่อทำให้การดูดซึมอาหารดีขึ้น ช่วยทำให้ร่างกายขับถ่ายของเสียและนำธาตุอาหารไปยังเนื้อเยื่อของร่างกาย (tissue) พริกแดงยังมีสารเบต้าแคโรทีนหรือวิตามินเอ อีกทั้งสารสำคัญอีก 2 ชนิด คือ Capsaicin และ Oleoresinโดยเฉพาะสาร Capsaicin ที่ นำมาใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร และผลิตภัณฑ์รักษาโรค ในประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีผลิตภัณฑ์จำหน่ายในชื่อ Cayenne สำหรับใช้ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียในกระเพาะอาหาร สาร Capsaicin ยังมีคุณสมบัติที่ทำให้เกิดรสเผ็ดและสามารถ ลดความเจ็บปวดของกล้ามเนื้อ ได้อีกด้วย


เพราะประโยชน์ของพริกแดง จึงทำให้ กิมจิ นั้นมีส่วนในการเป็น อาหารเพื่อสุขภาพ ยอดนิยมของคนเกาหลี มะเร็งลำไส้ จึงมักไม่พบในคนประเทศเกาหลี แม้คนเป็นเป็นมะเร็งลำไส้ ทานก็ยังสามารถช่วยยับยั้งได้เช่นกันคะ

ประโยชน์กิมจิ

“กิมจิ” เป็นอาหารที่ได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในห้าของอาหารเพื่อสุขภาพโดยเฮลท์แม็กกาซีน (Health Magazine) โดยได้ให้เหตุผลว่า “กิมจิ”เป็นอาหารที่อุดมด้วยวิตามิน ช่วยในการย่อยอาหาร และอาจจะช่วยรักษาโรคมะเร็งลำไส้ ซึ่งสรรพคุณใน “กิมจิ”ได้มาจากหลายปัจจัยเพราะว่า “กิมจิ” ทำมาจากผักกาดขาว หัวหอม และกระเทียม เป็นตัวหลัก และผักทั้งสามอย่างนี้ก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ และ"กิมจิ"นี้ยังมีโปรไบโอติกส์แลคโตแบซิลลัสที่ให้กรดแลคติก (Lactic acid) หลังจากการหมักเหมือนกับโยเกิร์ตด้วย อีกทั้ง “กิมจิ” มีพริกแดงซึ่งก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยเช่นกัน การบริโภคในยุคปัจจุบันนี้ ควรเป็นการบริโภคด้วยความรู้ ไม่ใช่เพียงแต่กินกันไปตามเรื่องเท่านั้น และ “กิมจิ”นี้นอกจากรสชาติยอดเยี่ยมแล้ว สามารถเก็บไว้ในช่องแช่แข็ง จะเก็บได้ถึง 1 ปี จะให้ได้ว่าคนเกาหลีจำนวนมากจึงได้นิยมการทานกิมจิ เป็นเหมือนเครื่องเคียงในทุกๆมื้ออาหาร เป็นการดีท๊อคลำไส้ใหญ่ของเรา เพื่อป้องกันการเป็นมะเร็งลำไส้ นี้คืออาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีรสชาติอร่อย และเป็นประโยชน์
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติม คุณปิยะพร ชุ่มธิ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ อาหารเพื่อสุขภาพ
โทร 085-5486623