วันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ประโยชน์กิมจิ

“กิมจิ” เป็นอาหารที่ได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในห้าของอาหารเพื่อสุขภาพโดยเฮลท์แม็กกาซีน (Health Magazine) โดยได้ให้เหตุผลว่า “กิมจิ”เป็นอาหารที่อุดมด้วยวิตามิน ช่วยในการย่อยอาหาร และอาจจะช่วยรักษาโรคมะเร็งลำไส้ ซึ่งสรรพคุณใน “กิมจิ”ได้มาจากหลายปัจจัยเพราะว่า “กิมจิ” ทำมาจากผักกาดขาว หัวหอม และกระเทียม เป็นตัวหลัก และผักทั้งสามอย่างนี้ก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ และ"กิมจิ"นี้ยังมีโปรไบโอติกส์แลคโตแบซิลลัสที่ให้กรดแลคติก (Lactic acid) หลังจากการหมักเหมือนกับโยเกิร์ตด้วย อีกทั้ง “กิมจิ” มีพริกแดงซึ่งก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยเช่นกัน การบริโภคในยุคปัจจุบันนี้ ควรเป็นการบริโภคด้วยความรู้ ไม่ใช่เพียงแต่กินกันไปตามเรื่องเท่านั้น และ “กิมจิ”นี้นอกจากรสชาติยอดเยี่ยมแล้ว สามารถเก็บไว้ในช่องแช่แข็ง จะเก็บได้ถึง 1 ปี จะให้ได้ว่าคนเกาหลีจำนวนมากจึงได้นิยมการทานกิมจิ เป็นเหมือนเครื่องเคียงในทุกๆมื้ออาหาร เป็นการดีท๊อคลำไส้ใหญ่ของเรา เพื่อป้องกันการเป็นมะเร็งลำไส้ นี้คืออาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีรสชาติอร่อย และเป็นประโยชน์
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติม คุณปิยะพร ชุ่มธิ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ อาหารเพื่อสุขภาพ
โทร 085-5486623

2 ความคิดเห็น: